CEO Gia Phú: Ngành nail Việt Nam lẫn thế giới hiện tại đang phát triển mạnh vì tiềm năng làm đẹp của con người là bất tận

181

Cảm ơn CEO Gia Phú đã nhận lời chia sẻ với độc giả của Beautychanel. Thưa anh, tiếp quản và điều hành công việc tại Thủy Nail’ với anh là một bước ngoặt với một lĩnh vực hoàn toàn mới. Anh chia sẻ đôi điều về công việc hiện tại?

Sau một thời gian đứng bên ngoài quan sát, hỗ trợ và đánh giá năng lực công ty cũng như là sự chuyển động của thị trường thì Phú nhận thấy được tiềm năng rất lớn của ngành nail mà công ty đang hướng đến. Có thể nói đây là 1 động lực để mình phát triển tốt hơn về thương hiệu nail Ngọc Thủy. Thời gian đầu Phú gặp rất nhiêu khó khăn khi cách làm việc cứ lối mòn theo những tư duy cũ. Vấn đề ở đây là cần phải thay đổi!, vì theo cá nhân Phú thấy rằng: Muốn đưa nail Ngọc Thủy nói riêng và ngành nail Việt Nam nói chung cạnh tranh với Thế Giới thì trước mắt ta phải thay đổi luật chơi theo cách công bằng và sáng tạo.

Điều hành thương hiệu về sản phẩm làm đẹp có khó không? 

Quan trọng là mình có đam mê và cảm thấy đây có phải hướng đi phù hợp với mình với ngành nghề mà mình đang tiếp nhận hay không. Tất nhiên khi điều hành một thương hiệu thì việc đầu tiên cần phải làm là cần trải nghiệm cảm xúc từ phía người tiêu dùng, doanh nghiệp có tồn tại và phát triển đều phải dựa trên tư duy và mong muốn của khách hàng. Đây cũng là lý do vì sao trong thời gian đầu Phú dành thời gian để trải nghiệm, tiếp thu ý kiến ở nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt là Phú rất thích lắng nghe những góp ý không hay từ phía người tiêu dùng vì đây là chìa khóa để giải quyết những rào cản giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nhận định của Gia Phú về thị trường Nail nói chung và mỹ phẩm Nail nói riêng tại Việt Nam?

Ngành nail Việt Nam lẫn thế giới hiện tại đang có rất nhiều lợi thế vì tiềm năng làm đẹp của con người là bất tận. Nhưng điều đáng buồn ở đây là sản phẩm nail mang thương hiệu Việt chưa được tỏa sáng trong ngành. Đa phần là các sản phẩm đều nhập từ nước ngoài nhất là Mỹ, Hàn và Trung Quốc. Thế nên tâm huyết của Phú là cũng muốn xây dựng một thương hiệu chất lượng, có vị trí cho người Việt, qua thương hiệu này Phú cũng muốn truyền tải đến mọi người là người Việt Nam mình hoàn toàn có đủ tố chất và năng lực để có thể cạnh tranh công bằng với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Được biết thương hiệu Thủy Nail là doanh nghiệp đầu tiên “xuất khẩu” sản phẩm ra nước ngoài, đây là bước đi hoàn toàn đột phá của thị trường?

Đương nhiên đối với người đứng đầu áp lực của họ không chỉ là dừng lại ở việc cạnh tranh mà còn làm thế nào để sản phẩm đến được tay khách hàng theo cách họ mong đợi. Đã là người tiên phong thì chúng ta phải là người tạo ra luật chơi . Khi là người tạo ra luật chơi thì phải biết kiểm soát. Nếu nó không phù hợp với thị trường thì chắc chắn sẽ bị đào thải nên vấn đề ở đây của người tiên phong là ngoài việc giữ được chỗ đứng trên thị trường mà còn người dẫn lối thị trường đến những nơi mình muốn mà cụ thể ở đây là hòa nhập ngành nail VN vào thế giới

Trong khi thị trường mỹ phẩm Nail Việt tràn lan các thương hiệu nước ngoài. Thủy Nail ở đâu trong thị trường rộng lớn này?

Không chỉ riêng ngành nail mà còn nhiều ngành khác nữa, nhưng cũng phải thừa nhận rằng người Việt đang dần mở lòng với những thương hiệu mang tên quốc gia, đây là một tín hiệu rất vui để Phú có thể khẳng định chất lượng sản phẩm Việt đến tay người tiêu dùng. Cũng đã chia sẻ từ đầu, đều trăn trở của Phú là làm thế nào đưa được thương hiệu có mặt trên thế giới chứ không chỉ dừng lại ở thị trường Việt Nam. Tất nhiên đó là kế hoạch lâu dài và Ngọc Thủy đã có lộ trình từng bước phát triển cho cái hoài bão này.

Ngọc Thủy đã định hình lại cuộc chơi của ngành Naill?

Ngọc Thủy vẫn theo một phương châm duy nhất: là chỗ dựa, nơi đặt niềm cho các chị em trong ngành. Tương lai hệ thống Salon là đối tượng Ngọc Thủy quan tâm nhiều, công ty sẽ là nơi cung cấp những sản phẩm giá tốt nhất, chất lượng nhất và cập nhật xu hướng thẩm mỹ cao nhất cho họ, ngoài ra đây còn là nơi nhận được nhiều feedback từ khách hàng một cách khách quan để nhằm mục đích hoàn thiện hơn. Ở đây Phú muốn nói thêm về gu thẩm mỹ là hiện tại mình đang trong giai đoạn hòa nhập với xu hướng thế giới, vậy nên Ngọc Thủy cũng từng bước đề phát triển những hoạt động theo chũi sự kiện có quy mô để giao lưu, chia sẽ về xu hướng, kỹ thuật làm đẹp cho các chị em nắm bắt và cũng là nơi để họ thể hiện sáng tạo của riêng mình.