Nữ doanh nhân 9x làm giàu nhờ kinh doanh thời trang online

199

Xinh đẹp, bản lĩnh, tài năng là những từ dùng để nhắc đến nữ doanh nhân 9x Quách Mai Khánh Linh. Với niềm đam mê thời trang từ nhỏ và quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh thời trang. Hiện nay, cô nàng có thu nhập khủng hàng tháng hơn 100 triệu đồng nhờ kinh doanh thời trang online và có trong tay 3 cửa hàng thời trang mang thương hiệu QMKL ở trung tâm TP. Cần Thơ.

Đi từ con số 0 đến thu nhập hơn 100 triệu đồng mỗi tháng

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở tỉnh Hậu Giang nên con đường học vấn của Quách Mai Khánh Linh không trải đầy hoa hồng như những đứa trẻ khác. Ngay từ nhỏ, doanh nhân Quách Mai Khánh Linh đã ý thức được việc tự lập và kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Cũng từ đó, niềm đam mê kinh doanh thời trang bắt đầu nung nấu và cháy bỏng trong người cô gái trẻ. Sau 2 năm làm nhân viên bán hàng của shop thời trang tại TP.HCM, Quách Mai Khánh Linh theo quê chồng về TP. Cần Thơ để lập nghiệp bằng công việc bán quần áo lề đường.


Nhờ niềm đam mê thời trang và sự nỗ lực hết mình, cô được khách hàng yêu mến, tin tưởng nên quyết định mở shop thời trang để kinh doanh lâu dài.
“Thành công không đến tự sự may mắn, nó đến từ sự đam mê và nỗ lực”
Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nên khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Khó khăn bắt đầu với cô gái trẻ khi cô không có nhiều vốn, không có mặt bằng.  “Trở ngại lớn nhất mà mình gặp phải đó chính là thiếu vốn và không có mặt bằng. Mình xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ. Cộng thêm việc kinh doanh ở độ tuổi còn khá trẻ ở nơi xứ người nên việc tìm vốn và mặt bằng không hề dễ. Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến mình va vấp và “xây xước” rất nhiều.” – cô chia sẻ.

Không lùi bước trước khó khăn, nữ doanh nhân trẻ quyết tâm nghiên cứu, học hỏi và dần chuyển sang kinh doanh thời trang online.

“Thời điểm ấy, thực sự rất khó khăn, mình phải học từ những điều nhỏ nhất như học cách tạo page, đăng bài, học cách quảng cáo sao cho hiệu quả bán hàng tốt nhất. Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn cho gia đình. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng mình vẫn gắng trụ vững và bước tiếp.

Bằng chính niềm đam mê mãnh liệt và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình. Cô đã chứng minh được hướng đi và sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Và hiện tại, ở độ tuổi 27 của mình, Quách Mai Khánh Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ với thu nhập khủng hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, có trong tay 3 shop thời trang ở trung tâm TP. Cần Thơ.
Trong tương lai, nữ doanh nhân 9x mong muốn phát triển thêm nhiều mặt hàng thời trang về lụa và tơ tằm. Tiếp tục học hỏi để duy trì và phát triển kinh doanh thời trang online. Bên cạnh đó, Quách Mai Khánh Linh cũng đặt mục tiêu mở thêm nhiều cửa hàng ở những tỉnh thành khác, tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ.

T/H