KHÁM PHÁ NHỮNG QUY TẮC VÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG CỦA BÀ DƯƠNG VÂN NGA

125

Dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới này thì những người phụ nữ làm kinh doanh luôn có sức hút đặc biệt. Họ giống như thỏi nam châm có thể hút được mọi thứ xung quanh về phía mình từ tiền tài, danh vọng cho tới hào quang và sự nổi tiếng. Thêm vào đó, phong cách sống độc lập, tự chủ, có phần mạnh mẽ của nhiều nữ doanh nhân cũng luôn là điều khiến cho không chỉ những người cùng giới mà khác giới khác phải ngưỡng mộ.

Bà Dương Vân Nga-CEO của Nga Sài Gòn Beauty Academy là đại diện của tuýt người phụ nữ hiện đại. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cô đã có những năm tháng cơ cực, nên từ bé cô đã ý thức được việc phải tự lập. Cô từng thử sức ở nhiều lĩnh vực với suy nghĩ phải thoát nghèo. Sau khi công việc ở Hà Nội của cô thất bại, cô đã chuyển hướng vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và lập nghiệp. Cuối cùng, với sự cố gắng của mình, cô đã khởi nghiệp thành công với ngành làm mi, cô bắt đầu công việc với vốn liếng không có gì ngoài lòng quyết tâm và niềm đam mê với cái đẹp. Gia đình chính là chỗ dựa vững chắc và tiếp sức cho đam mê của cô. Chồng luôn là hậu phương của cô, anh ấy dành phần lớn thời gian giúp cô chăm sóc và bên cạnh các con, mẹ chồng của cô cũng rất vĩ đại khi cũng phụ giúp cô rất nhiều trong chuyện dạy bảo các cháu, để cô có thể dành hết tâm huyết cho công việc. Là một người phụ nữ thành công ngoài xã hội, nhưng không phải ai cũng biết cô đã hy sinh rất nhiều cho công việc yêu thích này của mình. Cô đã phải chấp nhận sống xa chồng và các con của mình. Bề ngoài là một người phụ nữ mạnh mẽ, vậy mà cũng có những đêm cô khóc vì nhớ gia đình của mình. Cô luôn muốn dành thời gian rảnh của mình bên cạnh các con và có thể ghi lại những bước trưởng thành của các con. Mọi người vẫn hay nói: “Phía sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ giỏi, phía sau một người phụ nữ thành công là một gia đình hạnh phúc.”

Những ngày đầu tiên vào nghề, cô đã gặp rất nhiều khó khăn, thất bại đối với cô như một người bạn đồng hành quen mặt, nhưng cô chưa từng bỏ cuộc, mỗi khi gặp trở ngại cô đều sẽ nghĩ đến những điều cô đã cố gắng, cô không thể vì một ngọn núi khó qua, mà quên bản thân đã vượt qua rất nhiều ngọn núi to khác. Cho đến hiện tại, những áp lực và trách nhiệm vẫn ngày ngày nối tiếp nhau, vậy mà cô vẫn phải luôn làm tốt nhất những công việc của mình, vẫn phải tươi cười vì trên vai là bao nhiêu niềm hy vọng của rất nhiều cộng sự. Cô nói: “Không những phải lấy đúng chồng, mà còn phải làm đúng nghề. Muốn phát huy được hết năng lực của bản thân, muốn có một sự nghiệp viên mãn, hãy chọn đúng nghề, bởi có như vậy bạn mới không đi sai đường. Ít đi đường vòng để tránh phải quay về điểm xuất phát”. Cô luôn cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi được quen biết với cô Hòa Dương và cô Mai Kim Phụng, hai cô là những người thầy đầu tiên và bây giờ trở thành người bạn tri kỉ, đối với cô, bạn bè luôn mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp hơn cả tiền bạc, những người luôn giúp đỡ cô khi cô gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, cô luôn cảm thấy biết ơn những điều họ mang đến với cô.

Ngày nay khi cô đã là chủ của thương hiệu Nga Sài Gòn Beauty Academy, cô đã chiến thắng hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước, các học viên của cô cũng đã thành công khi giành được nhiều giải quán quân cũng như á quân của các cuộc thi trong nước và cả quốc tế, có nhiều học viên bây giờ cũng đã trở thành các giáo viên giỏi, có danh tiếng ở thế giới. Nga Sài Gòn Beauty Academy đã tổ chức thành công các buổi hội thảo về mi, đưa các kĩ thuật mới nhất, chuẩn nhất trên thế giới về Việt Nam. Cô luôn cập nhật nhiều xu hướng mới trên thế giới và tuyền tải một cách tận tâm đến học viên của mình, và mang đến với khách hàng những tác phẩm đẹp mắt nhất. Sắp đến cô sẽ mở rộng thương hiệu Nga Sài Gòn Beauty Academy đến nhiều khu vực trong nước cũng như quốc tế, để bạn bè mọi nơi có thể biết đến thương hiệu của cô và cả tài năng của những người Việt Nam.

Có thể nói dịu dàng vốn là bản năng của phụ nữ, đôi khi vì hoàn cảnh mà nó thường bị “giấu nhẹm” đi. Với cô, có thể hào quang của một nữ doanh nhân quá lớn khiến cô hầu như không mấy khi được thể hiện bản chất “nữ tính” của mình. Nhưng hơn hết, nữ doanh nhân Dương Vân Nga bây giờ đang rất hạnh phúc với tổ ấm nhỏ cùng chồng và 4 thiên thần nhỏ của mình một cách viên mãn.