5 thức uống giúp bạn tỉnh táo không cần tới cà phê

111

1. Nước

Uống một ly nước lọc ấm vào buổi sáng là cách đơn giản nhất để đánh thức cơ thể.

Uống một ly nước lọc ấm vào buổi sáng là cách đơn giản nhất để đánh thức cơ thể.

Cơ thể đủ nước sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo. Một ly nước vào buổi sáng không chỉ tiếp thêm sinh lực mà còn tăng cường trao đổi chất.

2. Nước ép táo

Kết quả hình ảnh cho nước ép táo

Táo là loại trái cây được xếp vào loại siêu thực phẩm cho sức khỏe. Với lượng đường fructose tự nhiên, giàu probiotic và vitamin B, táo có nhiệm vụ tăng cường mức năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và duy trì trạng thái ấy trong nhiều giờ.

3. Socola đen

Kết quả hình ảnh cho nuoc socola den nong

Một tách socola đen nóng giúp bạn tỉnh táo hơn.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical, tiêu thụ socola đen hằng ngày không chỉ tăng mức năng lượng của bạn như cà phê mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng và tăng trưởng của não. Ngoài ra, socola đen chứa ít caffeine hơn, không khiến bạn mất ngủ.

4. Trà xanh

Tại sao không nên uống trà xanh sau khi ăn thịt đỏ?

Các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng, tăng sự tỉnh táo. Một nghiên cứu của Canada cho thấy epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như socola và trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng hỗ trợ trí não, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mất trí nhớ, Alzheimer.

5. Matcha

Kết quả hình ảnh cho nuoc matcha

Matcha không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn hỗ trợ làm đẹp da, chống lão hóa hữu hiệu.

Đây được xem là một trong những đồ uống giúp tỉnh táo thay thế cà phê tốt nhất bởi matcha là bột mịn được nghiền từ lá trà. Matcha có hàm lượng caffeine thấp hơn một chút so với cà phê nhưng có chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp thúc đẩy năng lượng. Sự hiện diện của L-Theanine, một acid amin làm bạn thư giãn mà không làm bạn cảm thấy buồn ngủ.

Theo Vienne (ngoisao.net)